THỐNG KÊ TRUY CẬP

9 BƯỚC THAY LỐP Ô TÔ DỰ PHÒNG

Khi lưu thông đường dài, đa phần những chiếc xe ô tô đều được trang bị thêm một chiếc lốp dự phòng khi xảy ra tình huống không may hỏng lốp ở những khu đường vắng, thưa dần cư. Các thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp chủ xe chủ động thay lốp trong các tình huống không gọi được cứu hộ.

1. Chèn bánh

Ngoài bánh dự phòng, dụng cụ bạn cần mang theo là kích bánh, tuýp tháo và ống công. Trước khi thao tác hãy nhớ đỗ trên nền phẳng tại khu vực an toàn. Trong tình huống đỗ trên đường cao tốc cần đặt các dấu hiệu cảnh báo phương tiện khác. Chèn bánh hoặc kéo phanh tay ngăn hiện tượng xe di chuyển tự do.

2. Tháo tấm che vành

Nếu tấm che này có ốc giữa hãy tháo rời chúng trước khi dùng tay giật mạnh. Trong tình huống tấm lắp chặt có thể dùng đầu nhọn tua vít nẩy nhẹ.

3. Nới lỏng ốc siết

Qúa trình nới lỏng mà chưa kích bánh nhằm tận dụng mô men ma sát giữa bánh với đường, cân bằng với môn men vặn bu lông. Tuýp tháo ốc giữa vành thường là loại 21. Nới lỏng đai ốc bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ. Các ốc chặt có thể phải dùng ống công tăng mô men.

Để tận dụng toàn bộ trọng lượng cơ thể hãy lựa để đặt ống cống bên trái. Mô men sẽ càng lớn khi lực vít vuông góc với cánh tay đòn. Cẩn trọng bởi tư thế này có thể bị tai nạn khi đai ốc bất ngờ nhả ra. Tuần tự nới lỏng đai ốc theo kiểu chữ "X" hoặc hình sao.

Thông thường bạn chỉ cần một nửa hoặc 2/3 vòng để ốc lỏng ra. Chú ý không tháo rời ngay các ốc để giữ bánh ở tư thế thẳng đứng, tránh làm xước vành, hoặc quá tải cho một số bu lông.

4. Kích bánh

Các nhà sản xuất đều thiết kế núm nâng xe dưới gầm, vị trí này thường nằm phía trong, gần hai bánh. Nên đặt kích cần đảm bảo đủ cứng để nâng trọng lượng xe thay bánh. Khu vực nền yếu cần tìm vật lót: gỗ, gạch, đá...để giảm áp suất ép xuống nền. Điều chỉnh để kích đẩy lên chạm đúng núm, tiếp tục kích tới khi bánh nhấc khỏi mặt đất.

5. Tháo bánh

Qúa trình nới lỏng trước giúp cho việc tháo từng ốc lúc này dễ hơn. Tỳ tay vào bánh để giữ nó ở tư thế thẳng đứng cho tới khi nào tháo đai ốc cuối cùng. Dùng hai tay vừa nhấc vừa rút bánh khỏi các bu lông. Nếu xe dùng loại vành đúc hợp kim hãy cẩn trọng trong tránh làm trầy xước bề mặt.

6. Đặt bánh dưới gầm

Đặt bánh dưới gầm là lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ trở thành vật chống xe trong tình huống sập kích, đồng thời không lăn ra ngoài khu mà các phương tiện khác đang chạy

7. Lắp bánh dự phòng

Lắp bánh dự phòng vào mai ơ. Vặn đều và nặng tay các đai ốc theo trình tự hình sao hoặc chữ "X"

8. Siết chặt ốc

Rut bánh mới tháo khỏi gầm, cất vào xe. Hạ kích từ tốn cho đến khi rời núm. Tiếp tục dùng lực siết đều các đai ốc. Tháo kích và cất gọn vào xe.

9. Lắp tấm chắn

Bước cuối cùng là lắp tấm chắn và đai ốc giữ nó

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH PHÁT ĐẠI LÂM - ĐẠI LÝ VEAM MOTOR HÀ NỘI

Chuyên:

- Kinh doanh các loại xe tải Veam chính hãng

- Bảo hành - Bảo dưỡng - Sửa chữa (Máy - Gầm - Điện - Thân vỏ) ô tô

- Đóng thùng theo thiết kế

- Vận tải hàng hóa, hành khách theo hợp đồng

- Buôn bán phụ tùng ô tô chuyên dụng

- Kinh doanh mặt bằng kho bãi.

Địa chỉ: Trụ cầu N23, Số 22 đường Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 0973 66 44 66 - 0966 866 822 - 04.3757.9831

Website: http://xetaiveam.info/                 http://phatdailam.com/